4 Lợi Ích Khi Đưa Massage Mặt Vào Quy Trình Chăm Sóc Da

Massage mặt chăm sóc da là kỹ thuật giúp kích thích và thư giãn các vùng da mặt, thúc đẩy làn da trở nên khỏe mạnh, trẻ trung và cải thiện tính thẩm mỹ ngoại hình. Vì đó, massage mặt mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho làn da. Cùng Anh Khuê Pharma tìm hiểu về bài viết hôm nay nhé! 

Massage mặt chăm sóc da là kỹ thuật giúp kích thích và thư giãn các vùng da mặt

Massage mặt chăm sóc da là kỹ thuật giúp kích thích và thư giãn các vùng da mặt

Massage mặt chăm sóc da là gì?

Có nhiều phương pháp massage mặt cụ thể như sau: 

  • Massage sử dụng bấm huyệt
  • Massage dẫn lưu bạch huyết
  • Massage kiểu xoang
  • Kỹ thuật massage shiatsu

Những kĩ thuật được dùng trong massage chăm sóc da là: giác hơi, xoa bóp bằng tay hoặc thiết bị, massage tạo nếp gấp…Tuy khác nhau về những bước thực hiện nhưng mang đến lợi ích sức khoẻ và tính thẩm mỹ làn da. 

4 lợi ích khi đưa massage mặt vào quy trình chăm sóc da

Có 4 lợi ích massage chăm sóc da mặt thường thấy nhất hiện nay sau: 

Massage chăm sóc da tăng dẫn lưu bạch huyết

Quá trình dẫn lưu bạch huyết là loại bỏ chất thải và độc tố khỏi cơ thể. Đáng tiếc là chức năng này có thể suy giảm theo tuổi tác. May mắn thay, việc kết hợp massage mặt vào chăm sóc da là biện pháp tuyệt vời để cải thiện hệ thống dẫn lưu bạch huyết.

Hơn nữa, thực hiện massage mặt thường xuyên cũng kích thích dẫn lưu bạch huyết trên bề mặt da, giúp da loại bỏ các độc tố và tăng cường quá trình tái tạo, mang lại sự cải thiện rõ rệt cho làn da của bạn…

Kết hợp massage mặt vào chăm sóc da là biện pháp tuyệt vời để cải thiện hệ thống dẫn lưu bạch huyết

Kết hợp massage mặt vào chăm sóc da là biện pháp tuyệt vời để cải thiện hệ thống dẫn lưu bạch huyết

Massage chăm sóc da tăng cường lưu thông máu

Những tác động của chất độc từ các hoạt động hàng ngày, dẫn đến sự tích tụ trên da, gây bọng mắt, nếp nhăn và mụn…

Massage mặt giúp kích thích lưu thông máu, tăng cường việc truyền đạt oxy và dưỡng chất đến tế bào da một cách hiệu quả.

Thao tác này cũng giúp giảm bọng mắt, đều màu da, cùng lúc loại bỏ chất độc hại và tác động của ô nhiễm, mang đến cho gương mặt bạn sự tươi tắn từ bên trong ra ngoài…

Massage mặt giúp kích thích lưu thông máu

Massage mặt giúp kích thích lưu thông máu

Massage chăm sóc da giúp thư giãn

Với cuộc sống bận rộn, chúng ta thường không thể tránh khỏi căng thẳng và lo lắng, gây ảnh hưởng đến làn da.

Phối hợp mát-xa mặt cùng các biện pháp chăm sóc bản thân khác vào chế độ chăm sóc da, có thể mang đến nhiều lợi ích hơn, bao gồm giảm căng thẳng về mặt cảm xúc và cơ bắp. Đồng thời khuyến khích cảm giác thư giãn, biến nó thành một cách tuyệt vời để giải tỏa áp lực sau một ngày dài.

Căng thẳng và lo lắng, gây ảnh hưởng đến làn da

Căng thẳng và lo lắng, gây ảnh hưởng đến làn da

Massage chăm sóc da giúp săn chắc cơ mặt

Cuộc sống áp lực và căng thẳng thường khiến chúng ta căng thẳng, thường thể hiện trên khuôn mặt. Có lẽ bạn đã nhận thấy sự xuất hiện của những nếp nhăn trên vùng trán và quanh mắt do căng thẳng và tập trung quá mức…

Tuy nhiên, massage mặt đều đặn giúp tăng cường độ đàn hồi và sức mạnh của các cơ mặt.

Tích hợp chăm sóc da mặt vào thói quen hàng ngày của bạn là chìa khóa để có một làn da khỏe mạnh. Massage mặt và bất kỳ biện pháp chăm sóc cá nhân khác không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và ngoại hình của làn da mà còn hạn chế căng thẳng và giúp thư giãn.

Không chỉ vậy, việc lựa chọn phương pháp và sản phẩm thích hợp với tình trạng da và các vấn đề riêng của bạn cũng rất quan trọng. Vì vậy, nên tìm lời khuyên từ các chuyên gia chăm sóc da để đảm bảo bạn đang đầu tư đúng cách cho làn da của mình.

Bài viết trên đã chỉ ra lợi ích khi massage mặt trong quá trình chăm sóc da. Hy vọng chị em sẽ sở hữu làn da tươi trẻ và mịn màng hơn mỗi ngày!