4 sai lầm khi tẩy trang bạn không được quên

Bạn không được quên những sai lầm dưới đây khi làm sạch da đâu nhé.

Tẩy trang với lực quá mạnh

tảy trang Bạn không nên tẩy trang với lực quá mạnh.

Rất nhiều phụ nữ thường chà mạnh da mặt vì nghĩ sẽ làm sạch tốt hơn. Tuy nhiên, làm như vậy rất có hại đối với làn da.

Khi loại bỏ makeup, bạn cần phải thật nhẹ nhàng. Vì nếu chà xát khuôn mặt quá mạnh, bạn có thể sẽ gây ra các vệt đỏ, thậm chí là nếp nhăn.

Sử dụng nước tẩy trang không phù hợp

Tương tự như kem dưỡng, thuốc đặc trị hay bất cứ loại mỹ phẩm nào khác, nước tẩy trang cũng cần phù hợp với tính chất của làn da.

Nếu sở hữu làn da nhờn, bạn có thể chọn dùng nước hoặc chất tẩy trang dạng gel. Đối với da khô, hãy tránh dùng nước làm sạch chứa cồn.

Chà xát mạnh khi tẩy trang

Một sai lầm thường gặp của các bạn gái đó chính là có suy nghĩ chà sát càng mạnh thì hiệu quả tẩy trang càng sạch. Trên thực tế, việc chà mạnh cũng chỉ loại bỏ lớp trang điểm và bụi bẩn bên ngoài không có tác động sâu vào lớp bụi nhờn trong lỗ chân lông.

Bụi bẩn và vi khuẩn trong lỗ chân lông vẫn có thể đưa mụn đến với bạn. Mặt khác, chà xát mạnh rất dễ khiến làn da bị tổn thương tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn. Các tác động căng kéo còn khiến những vùng da nhạy cảm (quanh mắt, khoé miệng) mau lão hoá hơn.

Không rửa lại với nước sau khi tẩy trang

Việc sử dụng không nước tẩy trang chính là một trong những sai lầm khi tẩy trang phổ biến. Nhưng vẫn có rất nhiều bạn gái gặp phải. Sử dụng nước tẩy trang chỉ là tiền đề trong chu trình tẩy trang, tức là sau nước tẩy trang, bạn cần làm sạch da qua nước và sữa rửa mặt. Các bước này sẽ đảm bảo được việc bạn đã hoàn toàn làm sạch các lớp bụi bẩn đang ẩn mình sâu bên trong lỗ chân lông.

“Lười biếng” chỉ tẩy trang với nước tẩy trang là bạn đang góp phần tạo điều kiện để mụn “tung hoành” trên làn da của mình chưa kể đến các vấn đề thời tiết, đặc tính làn da… Để tẩy trang đúng cách hãy thực hiện theo quy trình tẩy trang với các bước sau: dùng bông tẩy trang chuyên dụng kết hợp nước tẩy trang để loại bỏ lớp trang điểm sạch hơn, dùng sữa rửa mặt để chắc chắn sạch vi khuẩn và bụi bẩn trên da.